Nguồn gốc cho Poodle

Nguồn gốc cho Poodle. Bạn có bao giờ tò mò bé Poodle nhà mình có nguồn gốc từ đâu không? Nếu bạn muốn hiểu hơn về Poodle hãy đọc bài viết này, nguồn gốc chó Poodle sẽ được hé lộ ngay sau đây.

 

Nguồn gốc chó Poodle

Nguồn gốc chó Poodle

Xem thêm:

Chó Poodle ăn gì

Mua chó Poodle có giấy tờ

  1. Vì sao cần biết về nguồn gốc chó Poodle.

   Vạn vật đều có nguồn gốc lịch sử và chó Poodle cũng vậy. Không phải tự nhiên mà xuất hiện một loài chó thông minh đáng yêu như Poodle. Có rất nhiều lí do khiến chúng ta cần biết về nguồn gốc chó Poodle.

– Thông qua nguồn gốc chó Poodle bạn sẽ thấy được những nét riêng biệt của Poodle so với giống chó khác.

– Một phần tích cách của Poodle là do ảnh hưởng từ nguồn gốc của chúng. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được hơn đặc tính của bé Poodle nhà mình. Bé cún nhà bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn.

nguồn gốc chó Poodle

Tìm hiểu nguồn gốc chó Poodle

– Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá của một bé Poodle là nguồn gốc, xuất xứ của bé. Poodle thuần chủng có giá cao hơn so với những Poodle lai tạp khác.

– Ngoài ra còn có rất nhiều lí do khác.

  1. Một số thông tin về nguồn gốc cho Poodle

Poodle hay còn được gọi là chó ăn vịt là hậu duệ của các giống chó French Water dog, Barbet và Hungarian Water Hound. Ngày nay, chúng được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh xinh xắn với tên gọi Poodle. Tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn” hay là “chó nước”.  Chính vì vậy mà Poodle coa khả năng bơi lội rất tốt. Cho dù đã lai tạo thành chó cảnh nhưng dòng Poodle vẫn hết sức thông minh. Chúng là giống chó thông minh đứng thứ hai trong tổng số 400 giống chó thông minh thuần chủng.

  Thực tế, còn rất nhiều tranh cãi về xuất xứ của Poodle là ở Pháp, Đức hay Đan Mạch. Nhận ra sự thông minh của giống chó này mà người Pháp đã huấn luyện Poodle biểu diễn xiếc. Trong ít nhất 400 năm đổ lại đây, Poodle nhận được rất nhiều sự yêu thích đặc biệt là dòng Toy Poodle. Dần dầm các nhà lai tạo đã tạo ra loại có kích thước trung bình là Tiny Poodle và Teacip Poodle.

    Cho đến ngày nay, Poodle cho xù được biết đến như là người bạn thân thiết, đáng yêu của con người thay vì giống chó săn vịt. Poodle đa dạng hơn với nhiều kích thước mà màu sắc xinh đẹp.

  1. Những lưu ý liên quan đến nguồn gốc chó Poodle

 Cho đến hiện tại, dòng Poodle chó săn vẫn tồn tại nhưng ít được ưa chuộng. Vì hầu hết mọi người đều yêu thích dòng Poodle chó cảnh hơn. Chúng có ngoại hình dễ thương, tính tình hoạt bát và sống gần gũi với con người hơn.

 Như đã đề cập ở trên, vẫn chưa có thông tinh chính xác về nguồn gốc xuất xứ của Poodle. Nhưng có thể nói dòng chó này liên quan đến các giống chó săn vịt ở Pháp, Đức và Đan Mạch.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể biết thêm về nguồn góc cho Poodle. Chúc bạn và bé cún của mình luôn khoẻ mạnh, vui vẻ mỗi ngày.

Gọi ngay