Một số loại chó Corgi

Hôm nay Moon Dog Shop sẽ giới thiệu một số loại chó Corgi cho các bạn. Có lẽ đây cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhất là những ai yêu thích loài chó này. Không để các bạn phải chờ lâu. Sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung của bài viết. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Một số loại chó Corgi hiện nay

Một số loại chó Corgi hiện nay

Xem thêm bài viết:

+ Tiêu chuẩn chó Corgi

+ Chó Corgi giá bao nhiêu

1. Dựa vào đâu để nhận biết một số loại chó Corgi ?

Để phân biệt các loài chó nói chung thì người ta sẽ dựa vào những đặc điểm tính cách mà chỉ có ở l loài chó thôi. Mà điều này không phải ai cũng có thể biết được. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu mọi thông tin về các loài chó mà bạn muốn phân biệt nhé.

Chó Corgi cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta cũng sẽ nhận dạng chúng bằng cách dựa vào đặc điểm, tính cách của chúng để phân biệt. Để thực hiện tốt việc này. Các bạn nhớ tìm hiểu về tiêu chuẩn chó Corgi nhé.

2. Một số loại chó Corgi.

Chó Corgi có hai loại: Pembroke Corgi và Cardigan Corg. Sau đây sẽ là thông tin về từng loại chó này. Xin mời các bạn cùng khám phá.

2.1 Pembroke Corgi

Pembroke Welsh Corgi là giống chó ưa thích của Nữ hoàng Elizabeth II, người đã sở hữu hơn 30 chú Corgi trong suốt triều đại của mình.

Đặc điểm của giống chó chân ngắn là thân hình dài, đuôi ngắn. Cơ thể Corgi với giống những giống chó lớn hơn chúng nhưng chân ngắn lại hơn nhiều.

Về màu lông thì Pembroke có 5 màu tất cả, khá là đa dạng. Pembrokes cao từ 10 – 25 cm đến 12 – 30 cm và cân nặng khoảng 28 kg.

Welsh Corgis có thể giữ một tạng người chuẩn tốt từ việc kiểm soát khẩu phần và tập thể dục. Pembroke có trung bình tuổi thọ từ 12-15 năm.

2.2 Cardigan Corg

Cardigan Welsh Corgi là loài chó lùn, có đôi tai lớn dựng đứng và một hộp sọ rộng. Đuôi hạ xuống (loại Pembroke không có đuôi). Giống chó này trông có vẻ nặng nề hơn giống Pembroke. Đôi tai của chúng cũng lớn hơn, chân lại tròn hơn giống Pembroke.

Chó Cardigan có bộ ngực sâu với phần xương ức dễ nhận thấy. Hai chân trước của chúng hơi hướng về phía trước một chút. Loài chó này có đôi mắt sậm hài hòa với màu lông.

Cardigan Welsh Corgi là giống chó thông minh, rất vâng lời, có bản năng bảo vệ. Loài này rất điềm tĩnh, trung thành và đáng yêu, song rất cảnh giác trước người lạ.

Điều kiện sống: Cardigan thích hợp với cuộc sống trong căn hộ. Tuy nhiên trong nhà chúng rất năng động. Giống này vẫn cảm thấy thoải mái không có sân vườn.

Huấn luyện: bạn cần huấn luyện giống Cardigan thường xuyên hơn, bởi vì chúng năng động, tinh nghịch hơn cả giống Pembroke. Tuổi thọ: khoảng 12-15 năm.

Lời kết: Trên đây là một số loại chó Corgi phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loài chó này. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu
Điện thoại: 0934 594 567
Email: chonhapkhau@gmail.com
Địa chỉ: Nhà số 8 – Ngách 92 – Ngõ 141 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: banchocanh.com.vn

Gọi ngay