Chó Corgi có dễ nuôi không ?

Chó Corgi có dễ nuôi không ? Là một câu hỏi hỏi được nhiều người chơi chó cảnh hỏi nhiều nhất. Bởi lẽ giống chó Corgi đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Chó Corgi có dễ nuôi không ?

Chó Corgi có dễ nuôi không ?

Vậy loại chó Corgi nuôi khó hay dễ ? Cách chăm sóc loài chó này như thế nào ? Thông tin về câu lời đáp của 2 câu hỏi trên đây sẽ có trong nội dung của bài viết này. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm bài viết: Mua chó corgi ở đâu ?

1. Chó Corgi có dễ nuôi không ?

Các bạn biết rồi đấy, chó Corgi là giống chó nhập ngoại từ “lục địa già”. Việc nhân giống chúng ở bất cứ đâu, chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nên chúng được xếp vào danh sách những loài chó quý hiếm nhất hiện nay.

Thực tế cho thấy, chó Corgi được phối giống tự nhiên có tỷ lệ thành công rất thấp. Một phần do chúng chưa quen với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam. Chính điều đó cũng khiến cho những em chó chân ngắn này gặp khá nhiều vấn đề về hô hấp.

Ngay từ khi được sinh ra, chó Corgi con rất yếu, yêu cầu chủ nhân của chúng phải hiểu và chăm sóc nuôi dưỡng chúng đúng cách. Quay trở lại với câu hỏi: Chó Corgi có dễ nuôi không ? Câu trả lời tất nhiên là không rồi đúng không nào. Muốn nuôi được chó Corgi thì chủ chó phải hiểu biết và kỹ thuật nuôi giống chó chân ngắn này.

2. Chó Corgi có dễ nuôi không là do cách chăm sóc !

Việc chăm sóc chó Corgi từ khi chúng còn trong bụng mẹ đến khi chúng được sinh ra. Đó là một việc không hề đơn giản, bạn cần chăm lo cho chúng từng li từng tí. Bạn hãy kiểm tra quá trình phát triển của chó con trong bụng bằng cách thường xuyên đến các trung tâm thú y để chụp chiếu kiểm tra. Nếu có điều gì bất thường phải tiến hành khắc phục ngay.

Khi chó Corgi con được sinh ra, bạn phải chăm sóc chúng như chăm sóc một đứa trẻ vậy. Những vấn đề những chủ chó Corgi cần chú ý đó là khẩu phần ăn, cách huấn luyện, phòng bệnh…quả là không hề đơn giản chút nào đúng không ?

Nhưng với tình yêu những “em” chó vô cùng dễ thương và xinh xắn này. Các bạn sẽ có thể nuôi được chú chó đẹp, cân đối, đạt tiêu chuẩn về giống chó Corgi thuần chủng.

Các bạn thấy đấy, nếu bạn có đam mê và cách nuôi chó Corgi khoa học thì loại chó lùn này không hề khó nuôi đâu. Chỉ cần bạn đầu tư thời gian công sức là có thể nuôi được những em chó đẹp như mơ cho mà xem.

Xem thêm: Giống chó Corgi

Lời kết: Bây giờ các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Chó Corgi có dễ nuôi không rồi chứ ? Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn sẽ giúp các bạn chăm sóc giống chó này tốt hơn. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu
Điện thoại: 0934 594 567
Email: chonhapkhau@gmail.com
Địa chỉ: Nhà số 8 – Ngách 92 – Ngõ 141 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: banchocanh.com.vn

Gọi ngay