Cách nuôi chó Bull Pháp.

Bull Pháp là dòng chó cảnh đồng hàng rất tuyệt vời. Là dòng chó có mõm nhỏ, đôi tai dơi và đặc biệt là đôi mắt to tròn. Nên khiến bạn sẽ cảm thấy, yêu thương chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng đây cũng là dòng chó có những điểm riêng biệt và “lười vận động”. Với dòng chó này thì thức ăn của chúng cũng thật là dễ dàng bởi chúng không kén ăn như những giống chó cảnh khác. Nếu bạn đang muốn sở hữu một em Bull Pháp. Thì bạn nên tìm hiểu cách nuôi chó Bull Pháp để chúng ta tự tin chăm sóc khi mang em nó về cho gia đình mình nhé.

Cách nuôi chó bull pháp tại Việt Nam.

Khí hậu Việt Nam là khí hậu khá khắc nghiệt. Thế nên để nuôi thành công một chú chó Bull Pháp là điều không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy trước khi tìm địa chỉ bán chó bull pháp tại Hà Nội thì bạn nên làm rõ những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

Khử trùng cho Bull Pháp ngay sau khi mang về nhà:

Khi bạn có kế hoạch để nuôi một em Bull Pháp. Thì chắc chắn công việc đầu tiên, là bạn phải khử trùng cho chúng. Nếu bạn mua Bull Pháp đực thì công việc này sẽ giúp nó duy trì tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Và giảm khả năng bị ung thư tinh hoàn sau này đời sống. Nếu bạn mua Bull Pháp giống cái thì sẽ giúp các cô em gái của chúng ta giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú và họ sẽ dễ bị nhiễm trùng tử cung hơn.

Chế độ ăn uống của chó Bull Pháp.

Chế độ ăn của dòng chó này rất quan trọng. Bởi Bull Pháp, không kén chọn thức ăn như những dòng chó khác. Kèm theo “lười vận động” nên khiến chúng béo phì. Và tất nhiên những chú chó béo phì thì kéo theo bao nhiêu là bệnh tật. Và tuổi thọ, của chúng cũng giảm xuống. Thế nên người nuôi cần dành thời gian chăm sóc bữa ăn cho chúng. Không để bữa ăn thiếu chất dinh dưỡng, cũng không quá nhiều chất béo hoặc mặn.

Cho chó ăn thức ăn tự nhiên nhất có thể, có nghĩa là thịt và rau tươi và rất ít ngũ cốc.Sẽ không chỉ giúp bé mỏng hơn và khỏe mạnh hơn. Mà còn giúp chó không phát triển các vấn đề về hô hấp và bụng bị sưng. Oh, và … Tôi quên đề cập đến rằng Bull Pháp  ăn quá nhiều thực phẩm chế biến có xu hướng rắm rất nhiều! Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng nó là dễ thương và hài hước. Nhưng bạn thường muốn tránh tình huống đó. Vì vậy …, có thêm một lợi ích từ dinh dưỡng tự nhiên, phải không?

Hãy dắt chó đi dạo đều đặn. Dinh dưỡng tự nhiên là một phần của thỏa thuận và hoạt động thể chất vừa phải là một hoạt động thể chất khác, để giữ cho Bull Pháp  của bạn mảnh mai. Xem chi tiết tại: Chó bull pháp ăn gì.

Chăm sóc sức khỏe.

Ngoài nguy cơ béo phì cao thì dòng chó Bull Pháp còn mắc một số bệnh về đường hô hấp. Chính vì vậy bạn nên đưa người bạn đồng hành của bạn đến kiếm tra sức khỏe thường xuyên. Bull  Pháp có khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải đưa chúng đến bác sĩ thú y để khám sức khỏe toàn diện. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng da, mắt, tai, mũi, răng. Và nướu răng của chúng đối với bất kỳ bất thường nào. Thường xuyên chủng ngừa và điều trị chống ký sinh trùng.

Làm sạch răng chó: Bạn nên chải răng của con chó của bạn ít nhất mỗi ngày và luôn luôn sử dụng một dán răng thú cưng. Hãy chắc chắn để chải tất cả các bên răng của chúng. Toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng 30 giây. Nếu cần thiết, theo thời gian bạn có thể đưa chó yêu của bạn đến một bác sĩ thú y để làm sạch răng chuyên nghiệp. Cố gắng tránh, sử dụng gây mê trong quá trình phẫu thuật. Vì nó có thể gây ra các vấn đề hô hấp. Xem chi tiết tại: Chăm sóc sức khỏe cho chó Bull Pháp tại Việt Nam

Bất kỳ ai đang tìm hiểu về cách nuôi chó bull pháp đều muốn mình sở hữu một em Bull dễ thương, đáng yếu. Nên các bạn cần phải dành thời gian chú ý đến chế độ ăn uống, sức khỏe và vệ sinh hằng ngày cho chúng. Chúc các bạn thành công và nuôi được những chú chó Bull Pháp khỏe mạnh.

Gọi ngay