Các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay, các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới có khá nhiều loài. Đa số chúng đều rất đáng yêu, tinh nghịch và được nuôi làm thú cưng trong nhà.

Vậy đặc điểm chung của các giống chó họ Bull(Bulldog) là gì ? Và những loài chó họ Bull gồm những loại nào ? Đây là những câu hỏi được nhiều người nuôi chó cảnh quan tâm. Nếu bạn muốn biết câu trả lời, còn chờ gì nữa hãy đến ngay với nội dung của bài viết này nào !

Xem bài viết khác: Tiêu chuẩn chó Bull Pháp

1. Đặc điểm chung của các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới.

Trước khi đến với những loài chó thuộc họ Bull nổi tiếng trên thế giới. Chúng ta sẽ đến với 1 số đặc điểm của giống chó họ Bull. Đó cũng là cơ sở để bạn phân biệt dòng chó này với những loại chó khác.

+ Đa số những chú giống chó họ Bull(Bulldog) đa số đều là những chú chó mặt xệ. Và thường gặp một số vấn đề về hô hấp.

+ Các chú cún thuộc họ này khá lười vận động, tuy nhiên vẫn có những giống rất thích vận động như chó Bull Pháp.

+ Chúng cũng rất nhạy cảm, rất cần sự quan tâm chăm sóc. Vậy nên đừng bao giờ bỏ mặc chúng nhé.

+ Ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm, các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm nhé.

2. Các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm mặt một số loài chó họ Bull(Bulldog) phổ biến trên thế giới hiện nay.

2.1 Chó Bull Anh.

Đây có thể nói là loài chó Bull Dogs đầu tiên, chúng đã tồn tại trên thế giới khoảng 1500 năm trước. Loại chó này được xem như là biểu tưởng của nước Anh. Đây cũng chính là tổ tiên của chó Bull Pháp.

2.2 Chó Bull Pháp.

Chó Bull Pháp là 1 dòng chó mặt xệ được yêu thích nhất hiện nay. Chúng có tổ tiên là chó Bull dogs Anh. Tuy vậy chúng có khá nhiều đặc điểm khác với tổ tiên của mình.

Chó Bull Pháp rất thông minh, thích chơi đùa vận động. Chúng có kích thước và cân nặng nhỏ hơn Bull Anh. Chiều cao cũng khiêm tốn chỉ dưới 30cm thôi.

Xem khác: Cách dạy chó Bull Pháp.

2.3 Bulldog Mỹ.

Bulldog Mỹ là một giống chó Mỹ nhưng nguồn gốc từ Anh, chúng chính là hậu duệ của giống Bulldog Anh và Ngao Anh (English Mastiff). Giống chó trên được lai tạo cuối thế kỷ 18 và được xếp vào một trong các giống chó hung dữ nhất thế giới.

2.4 Bullly (American Bully).

Bully Mỹ là dòng chó hậu duệ của 2 loài chó là Bulldog Anh và Pitbull. Hiện tại Bully đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn pet lớn ở Việt Nam và trên thế giới, người thích nuôi giống chó này ngày tăng, nhờ thế giống Bully Mỹ đã được nhân rộng và giá đang ở mức cao.

Ngoài ra còn nhiều loại chó mặt xệ khác. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nhé.

Lời kết: Trên đây là một số thông tin về các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng chó mặt xệ. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu
Điện thoại: 0934 594 567
Email: chonhapkhau@gmail.com
Địa chỉ: Nhà số 8 – Ngách 92 – Ngõ 141 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: banchocanh.com.vn

Gọi ngay