Vẻ đẹp không cưỡng lại của chó poodle thuần chủng

Chó Poodle thuần chủng là một trong số các loài chó được quan tâm ở nước ta. Vậy những chú cún cưng này có gì đặc biệt mà lại được yêu thương nhiều như vậy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giống chó Poodle thuần chủng nhé.

Xem thêm:

Đốn tim với đặc điểm chó Poodle đáng yêu hết mức

Nguồn gốc cho Poodle.

 

Poodle thuần chủng

Vẻ đẹp không cưỡng lại của chó poodle thuần chủng

1. Đặc điểm của giống chó Poodle thuần chủng

Chó Poodle thuẩn chủng có điểm gì đặc biệt. Nó có khác với Poodle thông thường. Các dòng chó Poodle phổ biến hiện nay gồm có Toy Poodle, Standard, Miniature, Tiny Toy, Teacup.

1.1 Đặc điểm ngoại hình của chó Poodle thuần chủng

Dòng Standard Poodle cao từ 45 – 60 cm, cân nặng khoảng 20 – 32 kg. Dòng Mini Poodle co từ 28 – 38 cm, cân nặng tầm 7 – 8 kg.Giống Toy Poodle có kích thước từ 24-28cm, kích thước lí tưởng nhất là 25cm, cân nặng chỉ 3 – 4 kg.  Hai dòng Tiny Poodle và Teacup Poodle có ích thước và trọng lượng nhỏ hơn dòng Toy Poodle. Chiều cao dưới 22 cm còn cân nặng hầu như dưới 3 kg.

Màu lông của chó Poodle thuần chủng đa dạng bao gồm màu đen, xanh, bác , xám,kem, nâu,… Lông chúng có kết cấu đẹp giống như sợi len và rất quăn. Những sợi lông có dộ đàn hồi ổn định, chịu được áp lực của các chi. Bộ lông dày, các sợi có độ dài tương đối bằng nhauvà thậm chí kiểu quăn cũng có nét tương đồng.

 

chó poodle thuần chủng

Standard Poodle 

Hai tai chó Poodle gần đầu, luôn thẳng. Bốn chân cân đối với cơ thể và đuôi chúng luôn hướng lên cao. Các ngón chân của chó Poodle thuần chủng hơi cong và bàn chân nhỏ có hình oval. Phần bắp đùi săn chắc nên chúng có dạng đi rất nhẹ nhàng và đẹp. Làn da Poodle mềm mại, đàn hồi có màu sắc tùy theo màu lông. Mông chúng căng tròn, không bị xệ, khi ngắm nhìn chúng bước đi từ đằng sau sẽ cảm thấy sang trọng và cao quý.

1.2 Tính cách của chó Poodle thuần chủng

Giống chó Poodle thuần chủng có trí thông minh đứng thư 2 trên tổng số 400 giống chó thuần chủng trên thế giới. Điều này khiến giúp việc bạn huấn luyện chú chó của mình trở nên dễ dàng hơn.

Poodle là giống cho hòa đồng, hoạt bát. Chúng thích ở gần và làm nũng con người. Nếu huấn luyện tốt, thì có thể cho trẻ con trong nhà vui chơi cùng với chúng. Giống chó này cũng có những đặc điểm giống các loài khác là thích cắn phá đồ đạc vì vậy bạn nên huấn luyện chúng từ nhỏ.

Tại Việt Nam, chó Poodle là loài chó cảnh được ưa thích và nuôi gần như nhiều nhất. Điều dó là tất nhiên vì làm sao chúng ta có thể làm ngơ trước giống chó đáng yêu này.

2. Nơi bán giống chó Poodle thuần chủng

Hiện nay, địa chỉ bán chó được nhiều người tin dùng có thể nhắc đến Moon Dog Shop. Cửa hàng này nổi tiếng với nhiều loại chó cảnh đẹp, có nguồn gốc rõ ràng. Các bé cún trước khi trao đến tay khách hàng đều được chăm sóc sức khỏe và tiêm phòng cẩn thận.

2.1 Giá trung bình của chó Poodle thuần chủng

Hiện nay dòng Poodle phổ biến nhất là Toy poodle và Tiny Poodle. Giá của chúng dao động từ  hơn 5 triệu tới 9 triệu. Giá cả của dòng Poodle dao động dựa vào màu sắc của chúng. Cụ thể:

Chó Poodle màu đen hoặc màu vàng mơ có giá từ 5.5 triệu – 6 triệu 1 bé.

Chó Poodle có màu nâu đỏ và nâu socola là phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Giá khoảng  6 – 6.5 triệu. Màu sắc của chúng đẹp, bắt mắt và trông khá sạch sẽ.

Cần khoảng 7 triệu để bạn có thể nhận nuôi một chú chó Poodle thuần chủng màu trắng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi mua nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc.

 

Vì sao phải tìm hiểu cách dạy chó Poodle

Đắt đỏ nhất có giá từ hơn 7.5 triệu đến gần 10 triệu là những bé Poodle có màu hiếm, phantom, isabelle,.. Những màu lông này hiếm và bé có màu này khác ít vì vậy mà chúng có giá cao hơn.

2.2 Địa điểm bán chó Poodle thuần chủng uy tín

Có khá nhiều bạn có thắc mắc về địa điểm uy tín để có thể ẵm được một chú chó Poodle thuần chủng. Do sức hút không ngờ của giống chó này mà nhiều cơ sở bán chó đã nhập lậu giống chó lai từ Trung Quốc về. Các bé này thường không đáp ứng được các đặc điểm nổi bật của chó Poodle thuần chủng. Thậm chí, chúng còn không được tiêm chủng, phòng ngừa bệnh.

Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một em chó Poodle thuần chủng đáng yêu.

Gọi ngay