Tiêu chuẩn chó Corgi

Tiêu chuẩn chó Corgi là một vấn đề đáng quan tâm đối với những người nuôi loại chó này. Nó là một trong những căn cứ quan trọng để đánh một chú chó Corgi.

Tiêu chuẩn chó Corgi

Tiêu chuẩn chó Corgi

Vậy tiêu chuẩn chó Corgi là gì ? Những tiêu chuẩn của Corgi như thế nào ? Câu trả lời cho 2 câu hỏi trên đây. Cũng chính là nội dung bài viết trên đây. Xin mời quý vị, anh chị và các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm: Chó Corgi giá bao nhiêu ?

1. Tiêu chuẩn chó Corgi là gì ?

Tiêu chuẩn chó Corgi là một khái niệm chưa được định nghĩa thống nhất. Có nhiều cách hiểu khác nhau. Nhưng dù bạn có định nghĩa theo cách nào đi chăng nữa. Tiêu chuẩn chó Corgi không thể thiếu những ý chính sau đây:

–  Là những chỉ số về cân nặng, chiều cao, kích thước từng bộ phận của một “em” chó Cori. Nếu không đạt những tiêu chuẩn đó chó Corgi sẽ không chất lượng. Hoặc có thể đó là một loài chó khác.

– Đó chính là căn cứ để lựa chọn, đánh giá, phân biệt dòng chó cực dễ thương này.

2. Một số tiêu chuẩn chó Corgi.

Có rất nhiều tiêu chuẩn về chó Corgi. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một số tiêu chuẩn cơ bản nhất thôi các bạn nhé.

2.1 Tiêu chuẩn chó Corgi về cơ thể, đầu, tai.

+ Cơ thể chó Corgi mập, thấp lùn, thân hình dài và các chân của chúng rất ngắn so cơ thể.

+ Đầu chúng tương đối nhỏ, hộp sọ khá rộng, ngực rộng và sâu, mõm khá bé.

+ Tai dựng chó Corgi thuần chủng dựng lên giống tam giác đều, kích thước tai cân đối với khuôn mặt của em chó dễ thương này.

2.2 Tiêu chuẩn chó Corgi về mắt, mông, đuôi.

+ Mắt chó Welsh Corgi thuần chủng to, tròn; lưng dài và thẳng; mông lớn; đuôi ngắn và dường như là không hề có, ngắn đến độ chưa đầy 5 xen ti mét ( tuy vậy giống Cardigan lại có đuôi dài)

2.3 Tiêu chuẩn chó Corgi về bộ lông.

+ Bộ lông của chó Corgi thuần chủng  dày gồm 2 lớp. Một lớp ngoài dài, cứng, có khả năng chống thấm nước. Lớp lông bên trong ngắn, mỏng, mềm mượt và ấm. Lông Corgi có màu phổ biến là màu cam-trắng, vàng-trắng; ít phổ biến hơn có đen-trắng…

Ngoài ra chó corgi còn nhiều tiêu chuẩn khác. Các bạn có thể tìm hiểu thêm để có thể đánh giá toàn diện về chó Corgi nhé.

3. Tiêu chuẩn chó Corgi có lợi ích gì ?

Việc các bạn hiểu được các tiêu chuẩn về chó Corgi sẽ có nhiều lợi ích. Bây giờ chúng ta sẽ điểm qua một số lợi ích cơ bản:

+ Đó là căn cứ, là tiêu chí để lựa chọn chó Corgi.

+ Tránh được việc mua chó Corgi kém chất lượng.

+ Là cơ sở để đánh giá chất lượng chó Corgi.

+ Là cái đích hướng đến khi chúng ta huấn luyện chăm sóc chó Corgi.

+ Và rất nhiều lợi ích khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Lời kết: Trên đây là thông tin về tiêu chuẩn chó Corgi và những lợi ích của nó mang lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn tìm được nơi bán chó cảnh uy tín. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/  hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu
Điện thoại: 0934 594 567
Email: chonhapkhau@gmail.com
Địa chỉ: Nhà số 8 – Ngách 92 – Ngõ 141 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: banchocanh.com.vn

Gọi ngay