Nguồn gốc chó Alaska

Nguồn gốc chó Alaska là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những ai yêu thích và đang nuôi loài chó khổng lồ này. Vậy tại sao phải tìm hiểu nguồn gốc chó Alaska ? Và chó Alaska có nguồn gốc như thế nào ? Tất cả sẽ có trong nội dung của bài viết này. Xin mời các bạn cùng theo dõi. Nếu bạn là người thích chó Alaska thì đừng bỏ qua bài viết này.

Nguồn gốc chó Alaska
                                                  Nguồn gốc chó Alaska

Xem thêm bài viết về chó Alaska:

+ Chó cảnh alaska

+ Mua chó con alaska

+ Thức ăn cho chó alaska

1. Tại sao phải tìm hiểu nguồn gốc chó Alaska.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem tại sao bạn nên tìm hiểu nguồn gốc chó Alaska. Và đó cũng là những lợi ích khi tìm hiểu về nguồn gốc loại chó này.

+ Khi biết được nguồn gốc chó Alaska bạn sẽ hiểu được tập tính, thói quen của chúng.

+ Từ đó bạn cũng sẽ hiểu được nguồn gốc xuất xứ, điều kiện sinh sống.

+ Bạn cũng hiểu được khí hậu, thời tiết của loài chó này.

+ Từ đó bạn sẽ cách chăm sóc, huấn luyện nuôi dạy chó Alaska như thế nào tốt.

+ Và nhiều lợi ích khác.

2. Nguồn gốc chó Alaska và những thông tin liên quan khác.

Chúng ta sẽ cùng khám phá nguồn gốc chó Alaska và nhiều thông tin liên quan đến giống chó này.

2.1 Nguồn gốc chó Alaska

Chó Alaska khổng lồ có tên gọi khoa học là Giant Alaska) là 1 trong 3 giống chó thuộc họ Alaska được AKC công nhận (cùng với Standard Alaska và Large Standard Alaska). Tổ tiên loài chó Alaska được biết đến bởi bộ lạc Malamute có kích thước không quá lớn (từ 30kg – 50kg).

Trải qua lịch sử lai tạo, người Eskimo đã tạo ra giống chó Alaska có khổng lồ để phục cho việc kéo xe tuyết. Mặc dù còn nhiều tranh cãi xung quanh tổ tiên của loài chó này. Tuy nhiên, một sự thật không thể chối bỏ là Alaska chính là niềm tự hào của người Eskimo.

2.2 Đặc điểm và tính cách chó Alaska khổng lồ.

Chó Alaska khổng lồ có đặc điểm và tính cách gì ? Các bạn sẽ được biết ngay bây giờ, chúng ta cùng khám phá nhé.

+ Đặc điểm chó Alaska khổng lồ.

Alaska có vẻ ngoài to lớn, bộ ngực rộng cùng hệ thống cơ bắp phát triển. Alaska tiêu chuẩn chiều cao trên 70cm, cân nặng > 45kg. Tuy vậy có những chú chó cao tới mức Cao > 1m, trọng lượng lên tới 80kg. 

Alaska có bộ lông rất dài và dày giống lông cừu có khả năng giữ ấm cơ thể trong điều kiện lạnh giá. Đuôi to và luôn cong vểnh lên phía lưng.

Đôi mắt của chó Alaska có màu đen hoặc nâu. Tất cả các chú chó Alaska có màu mắt khác như xanh da trời, xanh nước biển.

+ Những nét tính cách của chó Alaska khổng lồ.

Tuy có thân hình cao lớn, nhưng loài chó khổng lồ này lại rất hiền lành, thân thiện với mọi người. Chúng là người bạn thân thiết với chủ. Cũng như những loài chó cảnh khác, chúng thích được âu yếm, yêu thương.

Bên cạnh đó, chó Alaska khổng lồ cũng thích tham gia các hoạt động vui chơi, nô đùa… Vì thế khi bạn nuôi giống chó này nhớ quan tâm đến chúng nhiều hơn nhé.

Lời kết: Trên đây là thông tin về nguồn gốc chó Alaska. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về giống chó này. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu
Điện thoại: 0934 594 567
Email: chonhapkhau@gmail.com
Địa chỉ: Nhà số 8 – Ngách 92 – Ngõ 141 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: banchocanh.com.vn

Gọi ngay