Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng

Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng tại chùa Tề Đồng Vật Ngã. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Nó thể hiện tình cảm giữ chủ với những thú cưng của mình. Vậy người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng ra sao. Xin mời các bạn đến với nội dung bài viết ngay bây giờ.

Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng
                                               Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng

Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng tại chùa Tề Đồng Vật Ngã.

Chùa Tề Đồng Vật Ngã là nghĩa trang thú cưng lớn nhất Việt Nam với diện thích khoảng 2000 m2 do nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh (78 tuổi) xây dựng

Hiện nay, nghĩa trang là nơi chôn cất của hơn 5000 chú thú cưng trong đó chủ yếu là chó, mèo.

Với nhiều người. Thú cưng cũng giống như một thành viên trong gia đình. Và khi mất đi cũng là một sinh linh như con người nên phần xác phải được chôn cất cẩn thận. Nhiều người lựa chọn chôn thú cưng tại ngôi chùa đặc biệt này để được thường xuyên lui tới thăm nom, hương khói.

Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng – một việc làm ý nghĩa.

Hiện nay tại chùa có 2 hình thức mai táng cho chó, mèo là hỏa táng và địa táng. Trong đó địa táng là được trôn dưới đất và xây dựng bia mộ. Còn hỏa táng sẽ được đưa vào “đài hóa thân hoàn vũ”, tro và di ảnh được đặt lên giá thờ như trong hình.

Tháng 7 Âm lịch hàng năm là thời điểm nhiều người yêu động vật lui tới chùa nhất. Họ đến vừa để thăm lại phần mộ con vật đã mất. Họ vừa để làm lễ cầu siêu cho thú cưng vào ngày rằm tháng 7

Theo ông Nguyễn Bảo Sinh, có khoảng 1000 khách lui tới chùa chỉ trong tháng 7 âm.

Những ngày này, chủ nhân đến và mang theo quà bánh, đồ ăn yêu thích của thú cưng và ngồi bên mộ nhớ lại kỷ niệm những ngày con vật còn sống. Với nhiều người, sự ra đi của những chú chó, mèo là mất mát lớn.

Mỗi một phần mộ, mỗi con vật nuôi đều gắn với những câu chuyện, kỷ niệm riêng của từng người. Ai đến đây cũng coi thú cưng như một người thân trong gia đình.

Nhiều người rất buồn

Nhiều người không cầm được nước mắt khi nhìn thấy di ảnh của thú cưng mình từng nuôi.

Chị Thủy Tiên (Hà Đông) cho biết. Bạn cún nhà chị chỉ vừa mới đón về nuôi được 10 ngày thì mất vì bệnh, cún ở với chị rất ngoan. Nên chị thương như con gái, lần nào tới thăm cũng không cầm được nước mắt.

Trước đó, chiều 15/7 âm lịch vừa qua, nhà chùa tổ chức lễ cầu siêu cho thú cưng với một bàn thờ “cúng chúng sinh” được nhà chùa chuẩn bị gồm nước, gạo trắng, hoa quả, bim bim, ốc sống và nhiều loại thức ăn dành riêng cho chó mèo được đặt trước “mộ tổ” Ami.

Buổi lễ có sự tham gia của hơn 200 người là chủ nhân những con vật được chôn cất tại đây.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu

Điện thoại: 0934 594 567

Email: chonhapkhau@gmail.com

Địa chỉ: 212 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: banchocanh.com.vn

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/nguoi-ha-noi-di-tao-mo-thu-cung-khoc-nuc-no-truoc-di-anh-vat-nuoi-20190817041458145.htm

Gọi ngay