Đốn tim với đặc điểm chó Poodle đáng yêu hết mức

Đặc điểm  chó Poodle có gì khác so với giống chó khác. Ở nước ta hiện nay 10 gia đình nuôi chó cảnh thì có đến 6 gia đình nuôi chó Poodle. Vậy giống chó này có gì đặc biệt mà nhận được nhiều ưu ái đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm chó Poodle trong bài viết này.

Xem thêm:

Mua chó Poodle có giấy tờ

Cách dạy chó Poodle

 

đặc điểm cho Poodle

Đặc điểm chó Poodle ngây thơ

1. Đặc điểm chó Poodle nổi bật nhất

Đặc điểm khiến giống Poodle được ưa chuộng nhất là lông của chúng. Lông Poodle có kết cấu đẹp giống như sợi len. Những sợi lông quăn có độ đàn hồi ổn định, chịu được áp lực của các chi. Bộ lông dày, các sợi có độ dài tương đối bằng nhau và thậm chí kiểu quăn cũng có nét tương đồng.

Các bé Poodle có màu sắc khá đa dạng như đơn sắc đen, trắng, xám, nâu, vàng nâu, nâu đỏ, màu café, màu bò sữa… Mỗi màu sắc đều mang vẻ đẹp riêng. Màu sắc trên toàn bộ lông đều phải đồng nhất nếu không thì đây là giống chó lai, không thuần chủng. Ví dụ Poodle lông màu xám đồng nhất, màu trầm không có sắc đen hay trắng. Hoặc Màu nâu đỏ, màu lông cũng đồng nhất, không có xu hướng nâu nhạt.

 

Poodle thuần chủng

Ở Việt Nam, giống Poodle có màu nâu đỏ hoặc nâu socola phổ biến nhất. Màu sắc đẹp, bắt mắt và trông khá sạch sẽ. Màu trắng cũng khá nhiều nhưng cần phải chăm sóc, tắm rửa cho chúng thường xuyên hơn để trông sạch sẽ, gọn gàng. Những màu hiếm như màu bò sữa, màu phantom, isabelle… thì khá ít vì chúng thường không có sẵn.

2. Đặc điểm chó Poodle về kích thước

Có 5 dòng chó Poodle được yêu thích nhất gồm Toy Poodle, StandardPoodle, MiniaturePoodle, Tiny ToyPoodle, TeacupPoodle.Mỗi dòng đều có kích thước và cân nặng khác nhau.Dòng Standard Poodle cao từ 45 – 60 cm, cân nặng khoảng 20 – 32 kg. Đây là dòng chó Poodle lớn nhất trong họ Poodle.Dòng Mini Poodle co từ 28 – 38 cm, cân nặng tầm 7 – 8 kg.Giống Toy Poodle có kích thước từ 24-28cm, kích thước lí tưởng nhất là 25cm. Dòng Toy Poodle nhẹ hơn hai dòng Standard và Miniature, chỉ từ 3 – 4 kg. Hai dòng Tiny Poodle và Teacup Poodle có ích thước và trọng lượng nhỏ hơn dòng Toy Poodle. Chiều cao dưới 22 cm còn cân nặng hầu như dưới 3 kg.

 

đặc điểm cho Poodle

3. Đặc điểm chó Poodle về ngoại hình

Hai tai chó Poodle luôn thẳng, áp vào đầu. Bốn chân cân đối với cơ thể và đuôi chúng luôn hướng lên cao.Phần bắp đùi săn chắc, thon gọn. Khi di chuyển bước đi của chúng nhẹ nhàng, đầy duyên dáng. Các ngón chân của bé Poodle hơi cong, đệm thịt dày và bàn chân nhỏ có hình oval. Làn da Poodle mềm mại, đàn hồi. Màu da tùy thuộc vào màu sắc của lông, ví dụ da thường có màu bạc đối với Poodle có lông màu trắng. Mông bé căng tròn, không bị xệ.

Trên đây là những đặc điểm chó Poodle. Chúng là loài chó đáng yêu và thân thiện với con người. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về những bé Poodle tinh dễ thương này.

Gọi ngay