Chó Poodle ăn gì

Chó Poodle ăn gì cho tốt là thắc mắc của nhiều người nuôi thú cưng. Khác với chó ta, các giống chó cảnh không phải thức ăn nào cũng có thể ăn được. Một chế độ ăn dinh dưỡng cho Poodle là vô cùng quan trọng nếu muốn bé luôn khỏe mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cho Poodle ăn gì?

Chó Poodle ăn gì

Chó Poodle ăn gì

Xem thêm:

Mua chó Poodle có giấy tờ

Bán chó Poodle

1. Vì sao cần biết chó Poodle ăn gì?

“Miễn là thứ gì con người ăn được thì cũng có thể cho Poodle ăn thôi” – Đây là quan điểm của một bạn mới nuôi Poodle. Thực tế, những người nuôi Poodle lâu năm đều hiểu rằng cần đắc biệt chú ý tới thức ăn của Poodle. Vậy lí do khiến chúng ta phải tìm hiếu chó Poodle ăn gì sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

  • Dòng Poodle rất dễ mắc các bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa. Khi cho các bé ăn lung tung ví dụ như ăn nhiều kem có thể khiến bé bị đau bụng, đi ngoài.
  • Với từng giai đoạn phát triển sẽ có thực đơn ăn uống khác nhau để các bé có lượng dinh dưỡng vừa đủ, không thừa, cũng không thiếu.
  • Poodle nổi tiếng với bộ lông quăn mềm mượt, óng ả của chúng. Thức ăn cũng là một trong số các yếu tố ảnh hưởng tới lông Poodle. Nếu Poodle ăn uống không đủ chất thì có thể lông sẽ bù xù, xơ xác.
  • Ngoài ra còn có rất nhiều những lí do khác.

 

Chó Poodle ăn gì

Chó Poodle ăn gì cho tốt

2. Chó Poodle ăn gì?

– Chó Poodle ăn gì trong các giai đoạn phát triển?

Theo từng độ tuổi thức ăn và chế độ dinh dưỡng của Poodle cũng thay đổi. Bạn phải chú ý thực phẩm cho bé để bé luôn khỏe mạnh, không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Giai đoạn các bé Poodle 1 – 2 tháng tuổi chỉ ăn được những thực phẩm mềm như cháo nhuyễn hoặc thức ăn sẵn cho Poodle khô, mềm. Ngày chia nhỏ thành 4 – 5 bữa. Bạn có thể chó các bé uống thêm sữa ấm để cung cấp thêm dinh dưỡng.

Giai đoạn 3 – 6 tháng tuổi Poodle đã cứng cáp, hệ tiêu hóa tốt hơn bạn có thể cho các bé ăn các loại cháo như cháo gà, cháo bò… Tuy nhiên vẫn nên ăn thức ăn mềm và duy trì cho bé uống sữa.

Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở đi bạn bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, đạm và rau củ. Tăng cường khẩu phần ăn cho bé và chỉ cần 2 – 3 bữa một ngày. Lúc này hệ tiêu hóa của bé cơ bản đã hoàn thiện, cần bổ sung đầy đủ các chất để bé phát triển khỏa mạnh.

– Chó Poodle ăn gì để lông mượt?

Đối với giống Poodle nguyên tắc cơ bản để bé có bộ lông mượt mà, óng ả. Là cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, axit béo, omega – 3, protein…Vậy các loại thực phẩm nào chứa những dưỡng chất trên mà Poodle ăn được?

Chó Poodle ăn gì cho tốt

+ Thức ăn bổ sung omega – 3: Bạn nên sử dụng dầu cá omega – 3 tại các cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng bán đồ cho cún. Khi cung cấp trực tiếp omega – 3 sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà cũng là thực phẩm lành ạnh cung cấp nhiều omega – 3. Khi dùng lòng đỏ trứng gà, bạn nên nấu chín và thường ăn 1 – 2 lần một tuần.

+ Thức ăn chứa protein: Bạn có thể nấu chín bì lợn thành nhiều món cho Poodle ăn. Trong bì lợn có hàm lượng protein cao gấp 2.5 lần thịt lợn mà chất béo lại ít hơn. Bì lợn là nguồn cung cấp dinh dưỡng rẻ mà dưỡng lông Poodle óng ả hiệu quả.

+ Thức ăn bổ sung vitamin và axit béo: loại chất này chứa rất nhiều trong thịt, cá, trứng sữa… Bạn nên xây dựng cho bé Poodle khẩu phần hằng hằng ngày để bé ăn vừa đủ chất.

Chế độ ăn uống của Poodle rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm mất đi vẻ đẹp của bộ lông mềm mại. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể xây dựng được một chế độ ăn uống hoàn hảo cho bé Poodle nhà mình.

Gọi ngay