Chó Bull Pháp bị viêm da.

Chó Bull Pháp bị viêm da là điều mà bất kỳ người nuôi loại chó này không mong muốn. Tuy nhiên chó Bull Pháp bị viêm da đôi khi vẫn thường xảy ra. Nó ảnh hưởng rất lớn sức khỏe, hình dáng của chúng. Nguy hiểm hơn có thể gây mù mắt chú cún yêu của bạn.

Chó Bull Pháp bị viêm da.

Chính vì thế việc hiểu những thông tin về bệnh chó Bull Pháp bị viêm da rất quan trọng. Các bạn cần nắm bắt được những thông tin liên quan đến nguyên nhân, cách chữa và ngăn ngừa chó Bull Pháp bị viêm da. Và đó cũng là nội dung chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong nội dung của bài viết này.

Xem thêm bài viết khác:

+ Đặc tính chó bull pháp

1. Nguyên nhân chó Bull Pháp bị viêm da.

Trước hết chúng ta sẽ cùng xem, nguyên nhân nào dẫn đến bệnh chó Bull Pháp bị viêm da. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm da ở chó Bull Pháp:

+ Do kí sinh trùng ngoài da.

+ Do dị ứng (thuốc, xà phòng,hoá chất…)

+ Do Sarcoptes, lây nhiễm từ chó này sang chó khác…

Những nguyên nhân trên có thể làm cho chó Bull Pháp bệnh nặng hơn dẫn đến viêm da nặng có mủ nếu không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời.

2. Cách điều trị chó Bull Pháp bị viêm da.

Để điều trị chó Bull Pháp bị viêm da các bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây.

2.1 Sử dụng thuốc.

Chó Bull Pháp bị viêm da.

+ Sử dụng thuốc kháng sinh: Lincoseptryl 1ml/5kg trọng lượng chú cún hoặc bạn dùng bivermectin 0.1% liều 1ml/2,5-3kg thể trọng tiêm dưới da, mỗi tuần tiêm 1 lần và tiêm liên tục 3 tuần.

+ Nếu viêm da có mủ thì hãy kháng viêm bằng Bio-amox LA 1ml/10kg thể trọng tiêm bắp. Tiêm 2 ngày một liều cho đến khi khỏi.

+ Thuốc hỗ trợ bio-vitamin AD3E, Bio-metasal hoặc ADE.B complex 1ml/10kg cho chó Bull Pháp mau lành bệnh.

2.2  Cách khác:

Còn một cách rất hiệu quả để chữa bệnh viêm da của chó Bull Pháp mà không phải tiêm cho cún (người nuôi chó không nên quá lạm dụng thuốc mỗi khi chó bị bệnh): mua thuốc Demoxdex( lưu hùynh 5%) chỉ tốn 10.000đ trở lại, thoa đều lên da chó Bull Pháp.

Bạn phải lắc đều chai trước khi thoa và chỉ nên thoa vào buổi tối mà thôi. Thoa cho tới “em” nó hết bệnh. Bên cạnh đó có thể sử dụng lá trà xanh để tắm cho chó hoặc sử dụng dung dịch DEP để bôi cho chó Bull Pháp cũng rất an toàn và hiệu quả.

Bài viết nên xem: Đặc điểm chó bull pháp

3. Phương pháp ngăn ngừa chó Bull Pháp bị viêm da.

Moon dog shop sau đây sẽ giúp cho các bạn một số phương pháp ngăn ngừa bệnh viêm da cho chó Bull Pháp:

+ Tắm rửa, vệ sinh thương xuyên cho chó Bull Pháp bằng xà phòng.

+ Sử dụng thuốc xịt Bio-Finil để diệt kí sinh trùng cho cún mặt xệ.

Chó Bull Pháp bị viêm da.

+ Vệ sinh lau dọn sạch sẽ chỗ ở của chó Bull.

+ Cung cấp chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để “chó” có sức đề kháng khỏi bệnh tật. Xem chi tiết tại: Cách nuôi chó bull pháp tốt nhất.

+ Ngoài ra còn nhiều biện pháp phòng ngừa khác.

Lời kết: Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm da của chó Bull Pháp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho việc chăm sóc những chú chó mặt xệ của mình. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu
Điện thoại: 0934 594 567
Email: chonhapkhau@gmail.com
Địa chỉ: Nhà số 8 – Ngách 92 – Ngõ 141 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: banchocanh.com.vn 

Gọi ngay