Cách dạy chó Poodle

Cách dạy chó Poodle. Bạn có muốn huấn luyện cho bé Poodle của mình thành một chú chó ngoan ngoãn và hoạt bát không? Mỗi giống chó đều có những tật xấu riêng và những tật xấu này có ảnh hưởng không tốt. Bài viết của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách dạy chó Poodle hiệu quả tại nhà.

Xem thêm:

Mua chó Poodle

Bán chó Poodle

1.Vì sao phải tìm hiểu cách dạy chó Poodle.

Cách dạy chó Poodle có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về tính cách của Poodle. Bất cứ giống chó nào những tồn tại những thói hư tật xấu riêng. Nếu không khắc phục và huấn luyện từ sớm, bạn có thể khó kiểm soát được những tật xấu đó. Chúng có thể gây ra nhiều hậu quả mà bạn không thể lường trước được.

 

Vì sao phải tìm hiểu cách dạy chó Poodle

Vì sao phải tìm hiểu cách dạy chó Poodle

Poodle nổi tiếng là giống chó thông minh đứng thứ hai trên tổng số 400 giống chó thuần chủng. Vì vậy, cách dạy chó Poodle cũng sẽ quyết định đến sự thông minh của bé. Khi dạy dỗ các bé đúng cách, bạn sẽ không ngờ được những khả năng tuyệt vời mà bé Poodle có thể làm được.

Vậy nên để Poodle có thể phát triển toàn diện bạn phải có những phương pháp dạy dỗ bé đúng cách.

2. Cách dạy chó Poodle

Để dạy dỗ Poodle một cách hiệu quả và cẩn thận không hề đơn giản. Sau đây là cách dạy chó Poodle mà chúng tôi đã học hỏi và rút kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc Poodle.

– Cách dạy chó Poodle con

Giai đoạn Poodle từ 1 – 6 tháng tuổi còn bé nên chủ yếu vẫn là chăm sóc các bé. Chưa cần huấn luyện gì nhiều. Poodle là giống chó tinh nghịch, thích cắn phá đồ đạc ngay từ khi còn bé. Các bạn có thể mua các đồ chơi bằng cao su hoặc nhựa an toàn cho bé chơi. Khi bé cắn phá đồ đạc, các bạn có thể đưa ra những hình phạt nhẹ. Đồng thời, luôn lặp đi lặp lại hành động nhắc nhở các bé không được cắn phá.

– Cách dạy chó Poodle trưởng thành

Giai đoạn 6 – 12 tháng tuổi  đi là giai đoạn thích hợp để dạy dỗ Poodle. Các bé đang ở độ tuổi khỏe mạnh, lanh lợi và thông minh nhất.

Khoảng 400 năm đổ lại đây hoặc lâu hơn. Poodle đã được huấn luyện để trở thành diễn viên xiếc chuyên nghiệp. Vì vậy bạn có thể huấn luyện Poodle thực hiện các lệnh cơ bản như đứng lên, ngồi xuống, lăn tròn…

          Trước tiên, muốn huấn luyện được Poodle bạn cần phải trở nên thân thiết với bé. Hãy thường xuyên quan tâm, dắt bé đi chơi, tạo mối quan hệ giữa boss và sen. Trong quá trình huấn luyện, các bài tập cách nhau 20 – 30 giây để Poodle có thời gian hiểu và làm theo. Câu lệnh phải ngắn gọn, to, rõ ràng. Mỗi khi bé hoàn thành bài tập, bạn nên thưởng cho bé có thể là đồ ăn hoặc vuốt ve âu yếm.

 

Cách dạy chó Poodle con

Cách dạy chó Poodle con

          Khi huấn luyện, bạn nên xây dựng giáo trình từ dễ đến khó và thường xuyên tập luyện. Đặc biệt, bạn nên kiên nhẫn dạy bé, không nên cáu giận hoặc phạt nặng sẽ khiến bé sợ hãi và nhút nhát. Nên động viên, âu yếm với các bé Poodle nhút nhát, còn các bé bướng bỉnh nên cương quyết, rõ ràng.

          Hi vọng rằng thông qua bài viết cách dạy chó Poodle của chúng tôi các bạn sẽ có phương pháp dạy dỗ cún cưng hiệu quả. Chúc bé Poodle của bạn không chỉ ngày càng xinh đẹp hơn mà còn thông minh hơn,nhiều tài lẻ hơn.

Gọi ngay