12 sự thật thú vị về chó Poodle

12 sự thật thú vị về chó Poodle là vấn đề không phải ai cũng có thể biết. Ngay cả những ai đang nuôi và chăm sóc loại chó cảnh này. Bởi lẽ nếu bạn không tìm hiểu thì sẽ không bao giờ có thể biết được.

Vậy 12 sự thật thú vị về chó Poodle là gì? Lời đáp sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin thú vị và tuyệt vời khác đang chờ các bạn khám phá. Không để các bạn phải chờ lâu, sau đây chúng ta sẽ đến ngay nội dung của bài viết.

12 sự thật thú vị về chó Poodle
                                                    12 sự thật thú vị về chó Poodle

Xem thêm bài viết: Phối chó Poodle.

12 sự thật thú vị về chó Poodle.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá top 12 sự thật thú vị về chó Poodle. Hãy cùng theo dõi và khám phá:

Sự thật thú vị thứ 1.

Là loài chó thông minh thứ 2 thế giới chỉ đứng sau Border Collie.

Sự thật thú vị thứ 2.

Giống Poodle này có lịch sử lâu đời. Hình ảnh của Poodle xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật ở Ai Cập cổ đại từ thế kỉ đầu tiên trước công nguyên.

Sự thật thú vị thứ 3.

Dù giờ Poodle đã nỗi tiếng khắp thế giới nhưng chúng đã được người Pháp yêu mến từ những năm đầu của thế kỷ XVI và thậm chí đã trở thành loài chó biểu tượng cho nước này. Vậy nên, nó xứng danh với một số cái tên như: Le Poodle, Le Woof. Còn ở Hoa Kỳ, chúng chỉ trở nên phổ biến từ sau thế chiến thứ 2.

Sự thật thú vị thứ 4.

Poodle không “liễu yếu đào tơ” như chúng ta vẫn nghĩ. Chúng đã tham gia vào quân đội từ thế kỷ XVII và đã góp sức cho quân đội Hoa Kỳ trong thế chiến 2. Cũng như những giống chó khác chúng được huấn luyện cho quân đội, hải quân.

Sự thật thú vị thứ 5.

Ngoài cái tên Poodle, giống chó này còn có nhiều tên gọi khác: Pudle, Pudlehund, Chiencane và Barbone.

Sự thật thú vị thứ 6.

Không giống như những giống chó khác, lông của giống cún này được cấu tạo như tóc người. Nghĩa là nó không ngừng phát triển và không bị rụng chính vì vậy poodle được xếp vào top 5 các loại chó không rụng lông. Giống chó này không có mùi. Đây là điều tuyệt vời cho những ai bị dị ứng với lông thú.

Sự thật thú vị thứ 7.

Mặc dù là giống chó săn nước nhưng chúng thường lại ‘chùn chân’ ra ngoài vào lúc trời mưa. Không vì sợ nước hay sợ ướt mà vì khuếch đại âm thanh làm ảnh hưởng đến tai chúng.

Sự thật thú vị thứ 8.

Là giống chó đánh hơi nấm “giỏi nhất thế giới”. Ở Anh, Pháp và Đức nấm truyp là một món ăn hấp dẫn. Và chúng chỉ được tìm thấy trong rừng. Với cái mũi thính thiên bẫm, bàn chân nhỏ và bước đi nhẹ nhàng. Poodle chính là giống chó tuyệt vời để đánh hơi và tìm loại nấm trên mà không hề giẫm nát chúng. Người ta thường đào tạo cho chúng đi săn nấm từ rất sớm, khoảng từ 4 tháng tuổi.

Sự thật thú vị thứ 9.

Ông hoàng nhạc Rock, Eveil (1935-1977) cực kì thích giống chó này. Ông nuôi dưỡng khá nhiều Poodle tại Graceland.

Sự thật thú vị thứ 10.

Chúng tham gia vào cuộc đua xe chó trên tuyết duy nhất 1 lần. Đó là năm 1988, cuộc đua xe chó trên tuyết tên John Suter đã diễn ra với toàn bộ là chó Poodle. Nhưng chúng đã thất bại một cách tồi tệ nhất. Vì cấu tạo lông khác biệt với các loài khác và bàn chân lạnh. Nên nhiều con đã rớt lại ở trạm kiểm tra. Từ đó đã có luật, chỉ có những giống chó ở cực bắc mới được tham gia những cuộc đua này.

Sự thật thú vị thứ 11.

Không chỉ khi sợ hãi mà cả khi chúng sẵn sàng phục tùng mệnh lệnh chúng sẽ để đuôi mình vào giữa hai chân.

Sự thật thú vị thứ 12.

Poodle là một giống chó cực kỳ ham ngủ. Một Poodle trưởng thành thường ngủ khoảng 13h/ngày để nạp đủ năng lượng và sẵn sàng vui chơi cùng chủ nhân nó.

Lời kết: Trên đây là top 12 sự thật thú vị về chó Poodle. Các bạn thấy thú vị không nào. Tại sao không mua chó Poodle ngay nào! Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng truy cập: http://banchocanh.com.vn/ hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ cuối bài viết.

Chúc các bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu

Điện thoại: 0934 594 567

Email: chonhapkhau@gmail.com

Địa chỉ: 212 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: banchocanh.com.vn

Gọi ngay